Direct Sales Coaching

Bán hàng trực tiếp

Nên lắp mạng Internet nào

Hiện nay, internet trở thành một phần không thể thiếu trong mọi hoạt động thường ngày của con người. Đáp ứng được nhu cầu về tốc độ ổn định, cáp quang đang dần dành được lựa chọn của đa số người sử dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn đang phân vân giữa các nhà mạng khi tìm cho mình một mạng cáp hợp lý về giá cả cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân. Vậy, nên lắp mạng FPT hay Viettel?

  1. Internet cáp quang là gì?

 Internet cáp quang là dịch vụ viễn thông dẫn đường truyền thông rộng bằng đường dây cáp quang kết nối đến từng gia đình để cung cấp các dịch vụ tốc độ cao như điện thoại, Internet tốc độ cao và TV. Chính phương thức và phương tiện vận hành như vậy mà tốc độ mạng sẽ cải thiện và tăng lên đôi phần.

cáp quang

Mạng internet cáp quang là gì?

So với cáp đồng thế hệ cũ thì cáp quang cải thiện được nhiều ưu điểm để đem lại tiện ích nhiều hơn cho người dùng như: tốc độ Internet cao và ổn định không bị tác động bởi nhiễu điện từ, thời tiết hay chiều dài cáp, an toàn cho thiết bị dưới tác động của thời tiết và địa hình, nâng cấp hệ thống dễ dàng mà không cần kéo cáp mới.

Internet cáp quang ở Việt Nam ở thời điểm hiện tại đang hiện diện phổ biến ở mọi nơi, mọi nhà. Chính vì thế, các nhà mạng đang khá mạnh tay đầu tư vào dịch vụ này. Những tên tuổi phải kể đến như: Internet FPT, Viettel, VNPT,…

  1. Một số hiểu biết cơ bản về Internet FPT và Viettel bạn nên nắm rõ là gì?

Để tìm được dịch vụ cung cấp internet phù hợp với nhu cầu của bản thân giữa hàng loạt các nhà mạng hiện nay thì trước hết ta cần nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về từng loại dịch vụ. Vậy, internet FPT và Viettel là dịch vụ internet như thế nào?

Internet FPT

 Internet FPT là dịch vụ do Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT cung cấp. Vốn mang trong mình sứ mệnh tiên phong đưa internet đến với từng nhà, từng người dân Việt Nam và luôn nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ để dành được sự nhận biết và tin tưởng của nhiều người.

Cáp quang Viettel

 Viettel là dịch vụ mạng internet được cung cấp bởi Tập đoàn viễn thông Quân đội Việt Nam. Vốn là thương hiệu viễn thông nhà nước uy tín, Viettel ghi điểm trong lòng người tiêu dùng bởi lịch sử lâu đời cùng chất lượng dịch vụ đã được kiểm chứng theo năm tháng.

  1. Một số nhận định về chất lượng dịch vụ của Internet FPT và Viettel

 Về tính ổn định đường truyền internet cáp quang

Viettel có đường truyền khá mạnh song modem của Viettel lại không ổn định theo thời gian sử dụng nên cần bảo hành thường xuyên để có thể sử dụng dịch vụ một cách tốt là lâu bền nhất.

Internet FPT có đường truyền khá ổn định, không lag, không giật nhưng đôi lúc mạng sẽ hơi chậm do nghẽn băng thông từ đài trạm hoặc do có quá nhiều người sử dụng.

Về chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kĩ thuật

 Viettel chăm sóc khách hàng khá ổn, khắc phục sự cố nhanh

Chăm sóc khách hàng

 Internet FPT luôn dẫn đầu về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ở bất kì lĩnh vực nào của mình, FPT đều khá chú trọng về vấn đề này. Ngay từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng online đến nhân viên kỹ thuật sửa chữa trực tiếp của Internet FPT đều luôn giữ đúng phép lịch sự, nhiệt tình và hết lòng giải đáp thắc mắc cũng như sửa chữa internet của bạn.

Về giá cước

 Giá cước các gói dịch vụ internet của hai nhà mạng Internet FPT và Viettel đều có mức giá hỗ trợ khá tương đương nhau.

4.Nên lắp đặt mạng Internet FPT hay Viettel?

 Câu hỏi của rất nhiều người dụng mạng internet là lựa chọn dịch vụ internet của nhà mạng nào để hiệu quả nhất khi các gói cước được đưa ra với những con số ưu đãi bất ngờ. Ai cũng phân vân giữa giá cả và chất lượng dịch vụ bởi là người tiêu dùng các sản phẩm công nghệ, gần như nhiều người chỉ biết nghe mà không hiểu thực sự tính năng của sản phẩm. Từ đó, việc lựa chọn dịch vụ, sản phẩm cũng rất hoang mang, mơ hồ. Nhiều người không biết nên lựa chọn mạng nào giữa Internet FPT, Viettel và VNTP,…

fpt và viettel

Nên lắp đặt mạng Internet FPT hay Viettel?

Như một số thông tin và nhận định được đưa ra ở phía trên, người dùng đối chiếu vào những ưu điểm riêng của từng nhà mạng xem có phù hợp với nhu cầu của bản thân không để đưa ra quyết định sử dụng lâu dài.

Nếu bạn muốn lựa chọn một thương hiệu lâu đời với giá cả nhiều ưu đãi hãy lựa chọn Viettel. Còn nếu bạn muốn sử dụng một mạng lưới internet ổn định, chất lượng chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kĩ thuật tốt với những ưu điểm nổi bật thì hãy chọn Internet FPT.

Internet trong thời đại công nghệ số như bây giờ đã trở thành một phần thiết yếu hiện diện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Việc lựa chọn cho mình một đầu phát mạng tốt sẽ đem lại tiện ích và thoải mái cho người dùng quyết định rất nhiều đến hiệu quả công việc cũng như những phương thức giải trí giữa cuộc sống thường ngày.

Vì vậy, để thỏa mãn nhu cầu của bản thân và gia đình mỗi người hãy tự trả lời cho mình câu hỏi “nên lắp mạng Internet FPT hay Viettel?” để đưa ra lựa chọn sử dụng mạng internet tiện nghi nhất nhé!