Direct Sales Coaching

Bán hàng trực tiếp

sale
18 Jan 2018

Tổng hợp kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp hiệu quả trong kinh doanh

admin |
January 18, 2018 |

Doanh số trong kinh doanh là một vấn đề luôn được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Bạn đang là nhân viên mới vào nghề? Đang có ý tưởng kinh doanh mới? Hay bạn muốn nâng cao năng lực nghiệp vụ? Và bạn muốn nâng cao doanh số trong công việc tuy nhiên bạn lại chưa có quá nhiều kinh nghiệm và thiếu sự hướng dẫn chuyên môn. Để giúp đỡ các bạn chúng tôi đã đạt tổng hợp những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp hiệu quả trong kinh doanh mà các bạn nên biết.

  1. Kỹ năng giao tiếp trong bán hàng

Bất kỳ khách hàng hay đối tác tìm đến bạn có nghĩa họ đã biết đến bạn và mong muốn nhận được sự tư vấn cũng như xem xét thái độ của người nhân viên mà quyết định có mua sản phẩm của bạn hay không. Vì vậy tố chất của người bán hàng có chuyên nghiệp hay không, hiệu quả công việc nằm hoàn toàn ở việc bạn hành xử như nào khi giao tiếp với khách hàng.

Một trong số kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp nhất trong kinh doanh chính là biết im lặng và lắng nghe khách hàng. Sự chuyên nghiệp thể hiện ngay ở cách bạn lắng nghe như thế nào, nó thể hiện sự tôn trọng cũng như sự trân thành của bạn dành cho chính những khách hàng khi đến với bạn. Thay vì bạn chỉ tập trung giới thiệu về sản phẩm thì bạn nên quan tâm đến nguyện vọng và sở thích của khách.

 Có như vậy bạn mới có thể chủ động giải đáp mọi thắc mắc từ khách hàng và qua đó xác định được đối tượng có phải khách hàng tiềm năng không? Chỉ có vậy việc bán hàng mới đạt hiệu quả được!

Trò chuyện với khách hàng thân mật và tự nhiên

Đừng bao giờ e ngại hay rụt rè, điều đó chỉ khiến bạn làm cho khách hàng mất lòng tin vào những nội dung mà bạn nói. Thay vào đó hãy thật tự nhiên và thoải mái như những người bạn đang tâm sự để tìm hiểu vấn đề và tư vấn hợp lý. Hãy chọn không gian phủ hợp để thỏa mãi nhất trong quá trình tư vấn

Tạo ra ấn tượng, điểm nhấn cho đến khách hàng

Bạn hãy luôn nhớ lấy khách hàng làm trung tâm nhưng tuyệt đối không được quên đi sản phẩm, đây là một kỹ năng bán hàng cơ bản. Hãy nhấn mạnh vào một đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Và khi được hỏi những điều liên quan đến thông tin sản phẩm bạn cần trả lời nhanh chóng và nhiệt tình, có như vậy mới tạo ra lòng tin từ phía khách hàng và tin dùng sản phẩm của bạn.

  1. Thời gian là vấn đề cần quan tâm

Bất kỳ cuộc nói chuyện hay trong mọi công việc thì thời gian đều luôn được coi trọng. Đặc biệt trong kỹ năng bán hàng thì thời gian đóng vai trò quyết định đến sự thành công của bạn. Khi gặp khách hàng bạn thường có xu hướng nói nhiều hơn, lan man không tập trung vào sản phẩm và bạn lại quên mất điều quan trọng nhất là khách hàng.

Không phải khách hàng nào cũng có nhiều thời gian để nghe bạn nói, vì vậy bạn nên chỉ tập trung nói về sản phẩm, chất lượng và độ phục vụ. Giọng nói phải nhẹ nhàng, tốc độ vừa phải và đảm bảo ngắn gọn đủ ý và dễ hiểu để bất kì ai cũng biết rằng bạn đang nói đến vấn đề nào.

Đương nhiên một cuộc nói chuyện kéo dài sẽ dẫn đến sự nhàm chán cho khách hàng, và một người bán hàng chuyên nghiệp sẽ luôn biết thời điểm vàng để dừng việc tư vấn mà chuyển sang lắng nghe và thấu hiểu yêu cầu từ phía khách hàng.

  1. Kỹ năng chốt sale

Và sự thành công trong việc tăng trưởng doanh thu trong kinh doanh đều nằm ở số lượng sản phẩm bạn bán ra. Kết quả sau cùng của mỗi cuộc tư vấn chính là việc chốt sale và việc đó cũng thể hiện sự kỹ năng bán hàng của bạn có chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả hay không. Bạn sẽ hoàn toàn thất bại nếu sau một quá trình tư vấn và thuyết phục mà khách hàng của bạn lại bỏ đi mà không mua bất cứ sản phẩm nào.

Để chốt được sale bạn không những chỉ cần đến kỹ năng mềm mà còn ở mức độ thông hiểu sản phẩm cũng như cách ứng xử khéo léo của bạn. Đây chính là thời điểm vàng để bạn đưa đến cho khách hàng những lợi ích từ sản phẩm. Ngoài ra hãy đem đến cho khách hàng những thông tin về khuyến mại cũng như cung cấp các thông tin tại trung tâm, cửa hàng nơi bạn làm việc. Khẳng định sự uy tín, chất lượng để khách hàng yên tâm sử dụng và tin mua tại đây.

Trên đây là một vài kỹ năng bán hàng chúng tôi gửi đến bạn giúp bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp hơn. Và chúng tôi tự tin rằng với những kỹ năng trên có thể giúp cho công việc bán hàng của bạn trở nên hiệu quả góp phần nâng cao doanh số bán hàng. Ngoài ra nếu bạn muốn hoàn thiện hơn trong kỹ năng bán hàng có thể tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp của chúng tôi và có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Comments

Leave a Reply