Direct Sales Coaching

Bán hàng trực tiếp

bán hàng
08 Mar 2018

Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

admin |
March 8, 2018 |

Đối với doanh nghiệp thì bán hàng là bước cuối cùng quyết định sự thành bại của hoạt động kinh doanh. Để đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ hàng hóa thì kỹ năng bán hàng phải đúng quy trình, đúng mục tiêu hướng đến. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hấp dẫn về vấn đề này.

  1. Vai trò của nhân viên bán hàng là gì?

Nhân viên bán hàng không chỉ là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng mà đó còn là người truyền tải hình ảnh của công ty. Nếu đội ngũ bán hàng nhanh nhẹn, cẩn thận thì hiệu quả sản phẩm khi tiếp cận với thị trường sẽ cao hơn rất nhiều.

 

Chính vì vậy mà một số công ty đã rất chú trọng đầu tư kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ này. Việc bán hàng thực sự không đơn giản, nó không đơn thuần là đứng thụ động chờ khách hàng mà phải có sự giao tiếp và quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng.

 Những kỹ năng bán hàng bạn cần biết

 Có khá nhiều kỹ năng bán hàng tuy nhiên dưới đây là một số kỹ năng cơ bản và được áp dụng rộng rãi trong thực tiễn.

– Khả năng thấu hiểu

 Một người bán hàng chuyên nghiệp chính là hiểu được nhu cầu của khách hàng. Điều này sẽ được cảm nhận thông qua những phút đầu tiên trong cuộc giao tiếp. Song song với việc giới thiệu, nhắc nhở cũng như mục đích của khách hàng khi đến đây thì bạn nên tìm hiểu thêm những tâm tư, nguyện vọng, sở thích của họ để biết cách tư vấn hợp lý nhất.

 – Im lặng để lắng nghe

bán hàng

Hãy lắng nghe những tâm tư và nguyện vọng của khách hàng

 Bạn không nên dành hết phần lớn cuộc nói chuyện khi giao tiếp với khách hàng, mà hãy biết dừng lại đúng lúc để lắng nghe. Người có kỹ năng bán hàng tốt thì tuyệt đối không được ngắt quãng khi người khác đang nói bởi vì sẽ không hiểu hết được những ý muốn của phía khách hàng.

Luôn luôn lắng nghe để từ đó có cách tiếp nhận riêng, bán hàng theo phương thức độc đáo của riêng mình chính là tiền đề giúp bạn nổi bật.

 – Hãy thân thiết với khách hàng hơn

 Khách hàng sẽ luôn né tránh và hiểu được những lời sáo rỗng của bạn cho nên hãy tiếp cận và trò chuyện một cách thân mật như những người bạn bè nhé.

– Đưa ra những câu hỏi thông minh

 Đừng bao giờ đặt bản thân vào thế bị động và luôn giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng. Hãy đặt những câu hỏi thật tự nhiên để hiểu rõ những nguyện vọng thực sự của người mua hàng là gì, từ đó có câu trả lời và cách tư vấn phù hợp nhất.

– Tạo nên sự thuyết phục

 Việc cuối cùng trong kỹ năng bán hàng chính là bán được sản phẩm. Một nhân viên bán hàng thành thạo sẽ biết cách thuyết phục mọi người hướng vào sản phẩm. Bạn nên tập cách ăn nói, dẫn dắt, trò chuyện tạo nên sự lôi cuốn vào bạn cũng như sản phẩm.

– Thể hiện sự thành thật

 Trung thực, thành thật là yếu tố rất quan trọng và điều này được thể hiện rõ trong việc bán hàng online. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy? Bản chất thành thật nằm ở trong mỗi người và không thể đào tạo qua một trường lớp nào khác.

Bán hàng đúng chất lượng quảng cáo và giới thiệu chính là yếu tố duy trì sự hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Có được lòng tin của khách hàng thì rất khó nhưng mất đi uy tín lại rất dễ cho nên hãy cẩn trọng với mọi việc mà mình sẽ làm.

 – Mời khách hàng sử dụng thử sản phẩm

 Theo đánh giá, khách hàng luôn cảm thấy thú vị khi được mời dùng thử một sản phẩm nào đó. Sau đó, bằng những kỹ năng đã đúc kết hãy tư vấn và giới thiệu sản phẩm một cách chuyên nghiệp, tận tình, vui vẻ.

Hi vọng với bài viết này thì bạn đã có thêm những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp và củng cố lại phương thức bán hàng của riêng mình. Trở thành một người bán hàng giỏi không phải là điều dễ dàng, ngoài các yếu tố kể trên thì bạn cần thêm sự chân thật, vui vẻ, năng động… và có khả năng xử lý mọi tình huống có thể xảy ra nhé.

Các bạn tham khảo thêm các kỹ năng bán hàng tại:

  1. Tổng hợp kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp hiệu quả trong kinh doanh
  2. Những kỹ năng bán hàng hiệu quả bạn nên biết
  3. 3 khoá huấn luyện online về bất động sản

Comments

Leave a Reply